Giải pháp tem truy xuất nguồn gốc chống hàng giả công nghệ cao

Được cấp giấy phép hoạt động trong lãnh vực cung cấp tem chống hàng giả theo Nghị định 60/2014/NĐ-CP của Chính phủ, NGuyễn Gia tự hào là nhà cung cấp hàng đầu ở Việt Nam các giải pháp tem truy xuất nguồn gốc, tem chống hàng giả công nghệ cao, đảm bảo cả về tính pháp lý lẫn độ bảo mật cao nhất.

tem chống hàng giả

Nguyễn Gia luôn không ngừng đầu tư, nâng cấp và cải tiến công nghệ chống hàng giả mới trên các con tem chống hàng giả, đưa ra thị trường những sản phẩm tem chống hàng giả, tem thông minh mới nhằm giúp các Doanh nghiệp và cả người tiêu dùng có những công cụ thật sự hiệu quả để chống lại vấn nạn hàng giả, hàng nhái..

Ngoài tính năng chống hàng giả, giúp phân biệt hàng thật nhanh chóng, đơn giản, các giải pháp tem chống hàng giả hiện đại của Nguyễn Gia còn hỗ trợ Doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu, quản lý sản phẩm luư thông trên thị trường, kích hoạt bảo hành.. Trong đó, có thể kể đến giải pháp tem truy xuất nguồn gốc TX9 một trong những giải pháp tem chống hàng giả công nghệ cao cho phép truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng công nghệ quét mã vạch QR Code và hỗ trợ quản trị hàng hoá, quản trị khách hàng cho doanh nghiệp sử

2569 bình luận
Xem thêm bình luận 123 trong số 1.000
áda
abc

Bắt đầu nghiên cứu và đưa ra các giải pháp chống hàng giả tích hợp công nghệ hiện đại từ những năm 2008-2009, hiện tại, Vina CHG là một trong những thương hiệu chống giả hàng đầu Việt Nam.

Vì một nền kinh tế minh bạch, công bằng

Ông Nguyễn TIến Dũng, Chủ tịch HĐQT – TGĐ  Nguyễn Gia từng khẳng định: “Chống hàng giả là sứ mệnh của sự nghiệp, cuộc đời tôi!”.

 

Nói về lựa chọn này, ông nói: “Trước khi thành lập Công ty Cổ phần giải pháp Nguyễn Gia, tôi có 14 năm lăn lộn với khá nhiều công việc, được tiếp xúc với nhiều DN, lắng nghe nỗi khổ sở của họ khi dồn tâm sức vào xây dựng thương hiệu cho sản phẩm rồi bị làm giả, gây bao hệ lụy…

Năm 2008, Việt Nam chính thức gia nhập WTO, điều kiện tiên quyết đối với các DN Việt là phải đăng ký quyền sở hữu trí tuệ, xác lập giá trị thương hiệu, nhãn hiệu, trong đó có việc ứng dụng khoa học – công nghệ chống hàng giả và truy xuất nguồn gốc hàng hoá. Điều đó thôi thúc tôi lao vào công nghệ chống giả ứng dụng trên tem chống hàng giả, và bước vào lĩnh vực chống hàng giả rất phức tạp mà cả xã hội đang quan tâm”.

Sau khi thành lập, ngoài đưa ra các sản phẩm, giải pháp chống hàng giả đa dạng, chất lượng, Vina CHG còn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý nhà nước, từ Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Cục QLTT, Cục Quản lý cạnh tranh, Cục SHTT, các hiệp hội… trong hỗ trợ điều tra, phát hiện và xử lý hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại.

Đặc biệt, hàng năm, Vina CHG đều tổ chức các cuộc gặp giữa cơ quan quản lý, DN chống hàng giả và người tiêu dùng vào Ngày Bảo vệ Người tiêu dùng 15/03, Ngày Chống hàng giả 29/11 hàng năm để tuyên truyền về cách thức, ý nghĩa việc chống hàng giả.

Ứng dụng khoa học – công nghệ cao trong chống giả

Vina CHG được cấp Giấy phép hoạt động in tem chống hàng giả theo quy định của pháp luật và quy định tại Nghị định 60/NĐ-CP/2014 của Chính phủ đảm bảo tính pháp lý khi tem chống hàng giả của Vina CHG lưu hành ra thị trường.

Sau rất nhiều lần cập nhật, nâng cấp công nghệ tem chống hàng giả, cộng tác với các chuyên gia trong về lĩnh vực khoa học công nghệ chống giả của Đức, Thuỵ Sĩ, Nhật Bản, Ấn Độ…Hiện Vina CHG đã thành công khi đưa ra giải pháp tem chống hàng giả thông minh Vina Check kết hợp đa công nghệ (6 tính năng) chống giả, từ truy xuất kiểm tra nguồn gốc sản phẩm, phân biệt hàng giả hàng thật, kích hoạt và tra cứu lịch sử bảo hành, quản trị bán hàng, thông tin các chương trình khuyến mãi, hướng dẫn cách sử dụng và các tính năng của sản phẩm, hỗ trợ DN trong quảng bá thương hiệu, quản lý hàng hoá, đại lý, hệ thống phân phối, kích hoạt bảo hành…

Giải pháp tem chống hàng giả thông minh Nguyễn Gia

Tem Vina Check đã nhận được sự đánh giá rất cao của cơ quan quản lý nhà nước, các DN. Ông Đàm Thanh Thế, Chánh Văn phòng Ban 389 quốc gia cũng cho rằng, tem thông minh Vina Check là giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm rất thiết thực nên được triển khai sâu rộng tại các DN để giúp các DN bảo vệ thương hiệu, còn người tiêu dùng phân biệt được hàng thật hàng giả nhanh chóng, chính xác.

Tem Vina Check được mã hoá và đồng bộ dữ liệu với hệ thống máy chủ, chỉ check được 1 lần duy nhất và có thể ẩn lớp mã QR Code này dưới một lớp phủ cào. Việc kết hợp nhiều công nghệ lên tem chống giả cũng sẽ giúp tăng cường độ bảo mật và khả năng chống hàng giả của tem, chống lại nạn làm giả chính con tem.

Người dùng chỉ cần sử dụng smartphone có cài phần mềm quét mã vạch, check và kiểm tra truy xuất nguồn gốc sản phẩm, các thông tin sẽ xuất hiện, gồm: Xuất xứ, đặc tính, giá, đơn vị sản xuất, phân phối, ngày xuất kho, liên hệ.

Trên tem cũng có mã code để người dùng nhắn tin (SMS) về tổng đài khi muốn xác thực và truy xuất nguồn gốc sản phẩm thật giả một cách nhanh nhất. Vina Check không chỉ giúp các DN bảo vệ mình và người dùng, mà còn giúp họ dễ dàng hơn trong việc quản lý kho, bán hàng lấn tuyến lấn vùng, quản lý hệ thống lưu thông hàng hóa trên thị trường… qua ứng dụng trên smartphone.

Các giải pháp chống hàng giả của Vina CHG đã và đang được nhiều DN nội và ngoại đang đầu tư, kinh doanh tại thị truờng Việt Nam sử dụng như Tập đoàn NGK Nhật Bản, thuơng hiệu loa BMB Nhật Bản, Thương hiệu Anestiwata Nhật Bản.

Trong năm nay, Vina CHG tiếp tục đẩy mạnh đầu tư, nâng cấp công nghệ chống hàng giả và phối hợp chặt chẽ hơn với các cơ quan quản lý Nhà nước và các tổ chức xã hội trong công tác chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu DN và quyền lợi người tiêu dùng.

Theo ông Nguyễn Viết Hồng, cuộc chiến chống hàng giả vô cùng gian nan, không mang lại lợi ích ngay lập tức, nhưng đem lại sự phát triển bền vững cho DN. “Tầm nhìn dài hạn là điều vô cùng quan trọng đối với người làm kinh doanh. Đó là thứ mà không ít DN Việt Nam, nhất là DN vừa và nhỏ còn thiếu”, ông Hồng chia sẻ.

2569 bình luận
Xem thêm bình luận 123 trong số 1.000

Bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp bằng giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Nhằm thực hiện các hoạt động tuyên truyền nhân Ngày phòng chống hàng giả Việt Nam (29/11), Cục sở hữu trí tuệ – Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng TP. Hồ Chí Minh, Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vi Na (Vina CHG) và Cổng truyền thông chống hàng giả Việt Nam www.chg.vn tổ chức hội thảo “Giải pháp chống hàng giả, truy xuất nguồn gốc sản phẩm và bảo vệ thương hiệu cho Doanh nghiệp” vào sáng nay (17/11/2016) tại TP. Hồ Chí Minh.

Trần Giang Khuê, Vina CHG, chống hàng giảÔng Trần Giang Khuê, Phó Đại diện Văn phòng Đại điện Cục Sở hữu trí tuệ tại TPHCM phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Định Khang

Đây là hội thảo được Cục Sở hữu trí tuệ – VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức xuất phát từ nhu cầu của Doanh nghiệp và người tiêu dùng, trước thực tế nạn hàng giả, hàng nhái và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ ngày càng phổ biến và gia tăng về mức độ vi phạm, dẫn đến những sản phẩm chất lượng của doanh nghiệp khó đến được tay người tiêu dùng, còn người tiêu dùng thì hoang mang không biết cách nào để chắc chắn rằng hàng hoá, sản phẩm mình mua có đúng là hàng thật, hàng chất lượng do chính doanh nghiệp sản xuất.

Đàm Thanh Thế, Vina CHG, chống hàng giả, ban chỉ đạo 389Ông Đàm Thanh Thế, Chánh Văn phòng Ban 389 phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo. Ảnh: Định Khang

Hội thảo là dịp để các cơ quan quản lý Nhà nước và các DN, tổ chức xã hội về bảo vệ quyền lợi DN và người tiêu dùng nhìn lại thực trạng cũng như công tác xử lý, ngăn chặn nạn xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ ở Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời tìm ra những giải pháp giải quyết vấn nạn này, đặc biệt tìm ra những giải pháp giúp DN chống lại tình trạng bị ăn cắp thương hiệu, giúp khách hàng của DN dễ dàng nhận diện đúng sản phẩm của mình bằng cách truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhanh chóng, chính xác.

Việc tìm ra và áp dụng những giải pháp ứng dụng khoa học công nghệ chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu mới cho DN trong thời kỳ hội nhập kinh tế toàn cầu sẽ giúp người tiêu dùng có thêm công cụ để kiểm tra, truy xuất và xác thực sản phẩm chính hãng, xác thực nguồn gốc sản phẩm để mua đúng hàng hoá chất lượng, tránh mua nhầm phải hàng giả và được bảo vệ tốt hơn các quyền lợi của mình khi bị xâm phạm.

Phụ tùng ô tô xe máy là một trong những mặt hàng bị làm giả nhiều. Theo thống kê nội bộ của NGK Việt Nam, có đến 20% sản phẩm của thương hiệu này đang bị làm giả. Ảnh: Định KhangPhụ tùng ô tô xe máy là một trong những mặt hàng bị làm giả nhiều. Theo thống kê nội bộ của NGK Việt Nam, có đến 20% sản phẩm của thương hiệu này đang bị làm giả. Ảnh: Định Khang

Đặc biệt, tại hội thảo, đại diện Ban tổ chức, Công ty Vina CHG giới thiệu giải pháp chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu thông minh VinaCheck. Đây là giải pháp chống hàng giả được kết hợp nhiều công nghệ chống hàng giả hiện đại, đặc biệt áp dụng công nghệ quét mã số mã vạch Qrcode (2D và 3D) dùng để truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Giải pháp này không chỉ giúp người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhanh chóng, dễ dàng mà còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý kho, quản lý kênh phân phối bán hàng, quản lý hệ thống lưu thông hàng hoá một cách khoa học thông qua phần mềm được ứng dụng trên thiết bị di động.

Ông Nguyễn Viết Hồng, TGĐ Vina CHG giới thiệu giải pháp chống giả thông minh VinaCheck giúp NTD truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhanh, đơn giản.Ông Nguyễn Viết Hồng, TGĐ Vina CHG giới thiệu giải pháp chống giả thông minh VinaCheck giúp NTD truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhanh, đơn giản.

Việc tìm ra và áp dụng những giải pháp chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu mới cho DN đồng thời cũng sẽ giúp người tiêu dùng có thêm cách để xác thực sản phẩm chính hãng, mua đúng hàng hoá chất lượng, tránh mua nhầm hàng giả và được bảo vệ tốt hơn các quyền lợi của mình khi bị xâm phạm.

 

2569 bình luận
Xem thêm bình luận 123 trong số 1.000